Header Ads

i Bất động sản

Lần đầu tiên khu vực miền Nam sinh ra công trình bất động sản sở hữu mật độ thiên nhiên 170 cây/người chính là dự án Ecopark Nhơn Trạch

Dấu ấn của dự án nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River tổng dự án hơn 55ha ko chỉ là không gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây cối có mật độ “khủng” lần trước tiên xuất hiện tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Thống kê này khiến phổ biến người Sài Gòn mong ước về một ngôi nhà mới với môi trường sống tuyệt vời lúc thực tại ngày nay, mỗi người dân tại đây chỉ với 2m2 cây xanh/người, rất phải chăng so có tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng chỉ tiêu xếp hạng những thành phố đáng sống quả đât của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ ko gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Vì vậy, các đô thị nằm trong top thị trấn đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều mang đặc trưng thông thường đấy là diện tích mảng xanh bự.

Theo ước lượng mỗi người dân thị trấn cần diện tích khoảng 10 m2 cây cỏ để bảo đảm không khí trong lành cho cuộc sống. trong khi đó, tại Việt Nam, nhất là ở những đô thị mập, người dân đang khát khao được sống trong môi trường đa dạng mảng xanh bởi vì tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá thấp. chi tiết, ở Hà Nội mới đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt hai,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn yêu cầu đối mang các thị trấn dòng một, chiếc đặc biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Trạng thái thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi chỉ tiêu này mới ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 mục tiêu cây cỏ của những đô thị đương đại trên nhân loại (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi vì Bộ thi công ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ thông đề án rà soát nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án tăng trưởng công viên và cây trồng công cùng công đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM chuẩn y, trong công đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục đích đến năm 2030, đất công viên ở đô thị đạt 1m2/người, tổng diện tích cây trồng nâng lên 3-4 m2/người, qua đấy, bước đầu cải thiện cơ bản trạng thái thiếu mảng xanh của thành phố.

Dự án tiền phong và xác lập kỉ lục trên thị phần có mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thành công với đại thị trấn xanh Ecopark bí quyết trung tâm Hà Nội 14km, nơi với chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l ko khí) có mật độ 120 cây xanh/người, vừa mới đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình khi lớn mạnh công trình mang 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, chỉ cách nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng với mật độ cây cối “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ kiến thiết toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước tiên hình thành tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở nên resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án ko chỉ sở hữu vị trí đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào bất chợt, với tầm view xuất sắc mà còn phải giữ gìn được nét đẹp hoang vu của thiên nhiên. Sự tiên phong không tới trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây cất môi trường, mà tới từ việc chúng ta kiểm soát an ninh hệ sinh thái vùng miền, không với cây nào bị chặt đi, ko mang hòn đá nào bị di dời để bảo đảm tổng thể hệ sinh thái nơi ấy, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất trái đất LJ – Asia chia sẻ khi nhận được "bài toán khó" trong khoảng nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây cỏ, cây cỏ tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cỏ. Cũng theo đại diện chủ công tyđầu tư, sở hữu phương pháp trồng này, ánh nắng sẽ không chạm tới đỉnh đầu cư dân, đồng thời ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ chia thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ không hề bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu hệ sinh thái bất chợt. Trong công đoạn tăng trưởng, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và vững mạnh những mẫu cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà lý tưởng dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây trồng không chỉ nâng cao chất lượng sống mà còn giúp nâng cao trị giá BĐS. một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây xanh sẽ kéo trị giá đất ở ngày càng tăng 18%. Tại Việt Nam, theo dò hỏi của những đơn vịđầu cơ nghiên cứu thị phần, những công trình nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn các dự án không có ích điểm này trong khoảng 10-20%.

Trước đó, tại các dự án bởi vì Nhà sáng lập Ecopark vững mạnh, trị giá BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá thế hệ. Giả dụ năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán có giá 45-55 triệu/m2 thì bây giờ phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 sở hữu giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách thức đây 4 năm, phân khu biệt thự đảo có giá 70 - 80 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan thảng hoặc, chất lượng ko khí thành phố ở mức báo động đỏ như bây giờ, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ công ty đầu tư cho biết, khu đô thị “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp quý khách tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị phần hay tính thanh khoản cao, nhưng đồng thời, cư dân còn chiếm hữu các trị giá lâu dài về sự phát triển vững bền, cũng như phục vụ mục đích ổn định chỗ ở của phổ quát thế hệ.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành ngày càng chật hẹp đến ngộp thở, thì thiên hướng mua căn hộ ở vùng ven trung tâm, đủ xa để mang sự riêng tây, thanh bình; đủ gần để với sự kết nối sở hữu cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện, tăng trưởng thì Eco Village Saigon River đang trở thành tiên phong, dẫn đầu xu thế.

Theo một báo cáo tại Mỹ, trung bình người dân New York mất 1 giờ để chuyển di đến nơi làm cho việc mỗi ngày. Khuynh hướng sở hữu xe ô tô và hạ tầng cải thiện, sẽ dần hiện ra một phòng ban chuyển nơi ở ra vùng ven, có khoảng cách di chuyển vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi mang không gian im tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang bắt đầu xu thế đó tại miền Bắc và bây giờ Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu một thể ích có không gian đáng sống, sẽ trở nên xu hướng, biểu tượng sống thế hệ tại ko chỉ của miền Nam nhưng mà của toàn Việt Nam.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.