Header Ads

i Bất động sản

5 lý do dự án The Global City được ví là khu down town tương lai tại Hồ Chí Minh

Một khu trung tâm mới, 1 thành phố thu bé ở cửa ngõ phía Đông của TP.HCM đang sinh ra có sự tham gia của những nhà thiết kế, kiến tạo hàng đầu thế giới.

Xem thông tin chi tiết: 5 lý do The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của TP.HCM

Hình bao quát dự án The Global City - Masterise Homes

Trong tiến trình đô thị hóa, những đô thị đa trọng tâm đang dần xuất hiện trên thế giới. Các khu trọng tâm thành lập sau thường có lợi thế hơn về mặt quy hoạch, dựa trên sự hiện ra của 1 công trình quy mô to, phức hợp và phổ quát nhân tiện ích, lôi kéo những hoạt động vui chơi, tiêu khiển, sắm sửa không chỉ của cư dân mà du khách khắp mọi nơi, thỉnh thoảng còn sa sầm uất và đương đại hơn khu trọng điểm hiện hữu.

Công thức chiến thắng của Singapore và Dubai

“Từ township thành downtown”: sự hình thành của khu trọng tâm mới của đô thị bắt nguồn trong khoảng sự xuất hiện của một khu thị trấn. Đó là mô hình đã được khai triển tại những đô thị bự và phát triển bậc nhất quả đât như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn tất năm 2010 ko chỉ là downtown mới nhưng mà còn là 1 “thành phố” quốc tế với những lợi thế về quy hoạch, tích hợp nhiều tiện ích, kết nối liên lạc. Đây còn là một công trình biểu tượng, kích thích sự phát triển của thị phần bất động sản bao quanh. Theo cục thống kê của quốc đảo này, giá đất ở khu Marina Bay đã tăng 421% từ sau khu này được phát triển.

Ở Dubai, Palm Jumeirah được kiến tạo và định vị trở thành “trung tâm kinh tế, nguồn vốn, nghỉ dưỡng” đẳng cấp bậc nhất trên quả đât, tích hợp hầu hết cái hình nhà sản xuất, thương mại, tiêu khiển, du hý, nghỉ dưỡng.

Palm Jumeirah - công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai
Palm Jumeirah - công trình với tính biểu tượng và tạo nên nhãn hiệu cho Dubai - ALDO LOYA/ UNSPLASH

Có thể đề cập, đây là sản phẩm sở hữu tính biểu trưng và tạo nên nhãn hiệu cho đô thị Dubai. Hiện nay, bất động sản trong khu Palm Jumeirah đã trở nên của cải đáng mua hàng đầu ở Dubai.

Tại Việt Nam, mô phỏng “thành phố trong thành phố” được lần trước tiên vận dụng tại TP.HCM với sự sinh ra của TP.Thủ Đức. Theo ấy, khu đô thị The Global City đang được Masterise Homes phát triển với tầm nhìn trở thành khu “downtown” thứ hai của đô thị, là thị trấn lối vào ở khu Đông.

Vị trí kết nối tại lối vào phía Đông của đô thị

The Global City mang địa điểm tương đối sắp trọng tâm “cũ” của thành phố, khác lạ đắc địa vì hai mặt tiền giáp nhị trục đường quan yếu bậc nhất khu Đông Sài Gòn: cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và con đường Đỗ Xuân Hợp. Đặc biệt, công trình với 1 mặt tiền giáp sông Rạch chiếc và mặt còn lại giáp với khu thành phố thể thao Saigon Sports City (64 ha).

Vị trí chiến lược của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM
Vị trí vàng của The Global City - khu “downtown” thế hệ của TP.HCM

Nhờ vị trí trung tâm, dự án dự kiến được hưởng lợi từ nguồn nguồn vốn vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất khu Đông Sài Gòn của TP.HCM lên đến 852.500 tỉ đồng, trong đấy với tăng cấp cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 làn xe, mở mang con đường Đỗ Xuân Hợp với bề rộng lên đến 60 m.

Quỹ đất bự đơn nhất sở hữu nhiều tiện ích phức hợp

Mang lợi thế quỹ đất lớn đơn lẻ gần trung chân tình thị trấn, rộng 117,4 ha, công trình được quy hoạch có đa dạng phân khu: phổ biến cư, phải chăng tầng, villa, nhà ở thị trấn hội, trường học, bệnh viện, thương nghiệp bán sỉ... Trong đó, diện tích cảnh quan và tiện thể ích công cùng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một phần lớn.

Quỹ đất rộng lớn hiếm có của The Global City
Quỹ đất bao la hi hữu mang của The Global City - FOSTER+PARTNERS

Đáng chăm chú nhất là trọng tâm thương mại hạng A diện tích 125,000 m2 ở trọng điểm dự án, nơi dự kiến sẽ hội tụ những nhãn hàng cá tính cao cấp, các nhà hàng sang trọng cũng những tiện ích giải trí hiện đại.

Tiêu chuẩn kiến tạo xây dựng hàng đầu thế giới

Masterise Homes đã công tyđầu cơ mạnh cho dự án township đầu tay bằng bí quyết cộng tác sở hữu các bên bậc nhất trái đất như tư vấn kiến trúc Foster+Partners, xây cất phong cảnh WATG, công nghệ xây cất Tung Feng và Giám sát công trình Artelia.

Thiết kế nhà phố Soho của khu đô thị The Global City
Kiến thiết nhà phố thương mại Soho của khu đô thị The Global City - FOSTER+PARTNERS

Hiện Foster+Partners đã hé lộ những xây dựng của phân khu trước nhất trong đại thành phố The Global City - phân khu nhà phố thương mại Soho, kết hợp kết hợp giữa kiến trúc đương đại và âm hưởng đô thị đặc thù của Việt Nam để tạo nên xây cất đương đại, linh động theo chuẩn mực quốc tế.

Khoa học tiền tiến dẫn dắt ngày mai

Có vai trò là trọng tâm thế hệ của thành phố, tượng trưng cho sự phát triển thịnh trị và bền vững của thành phố, các khu đô thị downtown thường là nơi tiên phong áp dụng những kỹ thuật tiên tiến bậc nhất. Giả dụ Palm Jumeirah tiêu dùng vệ tinh để vẽ từng nhánh trong quy hoạch hình nhánh cọ của toàn công trình thì những tòa nhà tại Marina Bay Sands phần mềm khoa học vững bền, đạt điểm cao nhất của chứng thực xanh Green Mark, và giảm 25-30% mức tiêu thụ năng lượng.

Như vậy, The Global City cũng sẽ được phần mềm đa dạng công nghệ tiên tiến xứng danh “thành thị trấn toàn cầu”. Foster+Partners - đơn vị đầu tư tham vấn kiến trúc cho đại đô thị cũng là studio tiên phong thiên hướng xây đắp bền vững trong kiến trúc và xây đắp đô thị trên thế giới. Dự kiến The Global City sẽ được ứng dụng kỹ thuật năng lượng mặt trời, điều hành nước tinh khiết để hà tằn hà tiện năng lượng và khoáng sản. Song song, kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng trong điều phối giao thông và điều hành không gian thành phố để tối ưu hóa việc sử dụng những diện tích công cùng, đỗ xe, cùng việc nâng cao bình yên và an ninh liên lạc trong nội khu.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-ly-do-the-global-city-duoc-goi-la-khu-downtown-moi-cua-tp-hcm-1851446623.htm)

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.